Bé gái bị bệnh ung thư máu cần giúp đỡ

05/07/2015 15:48

Cháu bé tội nghiệp ấy là Lưu Quỳnh Anh (7 tuổi), con của anh Lưu Văn Tân và chị Phạm Thị Thơm hiện đang cứ trú ở tổ dân phố 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Cháu Quỳnh Anh học xong học kì I, năm lớp 1 thì gia đình phát hiện cháu có biểu hiện lạ: gầy gò, xanh xao nên đưa cháu xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm khám. Các bác sĩ tại đây kết luận cháu bị viêm khớp và đề nghị gia đình đưa về bồi bổ.

Trở về nhà, bồi bổ một thời gian nhưng bệnh tình của Quỳnh Anh không thuyên giảm mà càng trở nên nặng hơn. Lúc này, gia đình quyết định vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 để khám thì được các y, bác sĩ nghi ngờ bị bệnh ung thư máu và tiếp tục chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh điều trị.

Bé Quỳnh Anh đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh

Chị Phạm Thị Thơm (mẹ Quỳnh Anh) cho biết: Vì cháu nhà tôi phát hiện bệnh muộn nên cũng khó chữa trị hơn, từ lúc nhập viện tới nay cháu đã điều trị được tất cả 4 toa thuốc. Gia đình tôi thuộc hộ cận nghèo nên chỉ phải trả bằng 20% giá trị, nhưng mỗi toa nhẹ thì cũng đã 5 – 6 triệu đồng, có toa lên tới mười mấy triệu… Nếu kéo dài thời gian, tôi không biết phải xoay sở thế nào.

“Sáu tháng chăm sóc cho cháu Quỳnh Anh, tôi đều đi xin cơm từ thiện ở bệnh viện về ăn, những ngày không có cơm từ thiện thì tôi chỉ dám ăn bánh mì. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó”- Chị Thơm ngậm ngùi nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh gia đình chị Thơm rất khó khăn, hai vợ chồng từ Bắc Giang mới vào Kon Tum. Anh Tân- chồng chị không có công việc ổn định nên hằng ngày phải đi phụ hồ lấy tiền gửi vào Thành phố Hồ Chí Minh để vợ chăm sóc con.

Từ ngày cháu Quỳnh Anh lâm bệnh đến nay, gia đình anh chị chạy vạy vay mượn tiền của anh em họ hàng, ngay cả bìa đỏ căn nhà đang ở cũng đã cầm cố ngân hàng. Ngoài Quỳnh Anh, gia đình còn một cháu nhỏ chín tháng tuổi đã phải gửi về cho ông bà ngoại ở quê chăm sóc.

Hơn bao giờ hết, anh Tân và chị Thơm đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của toàn xã hội để mong con gái Quỳnh Anh được cứu chữa lành bệnh. Mọi giúp đỡ bé Quỳnh Anh xin gửi về gia đình tại tổ dân phố 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc hồi, tỉnh Kon Tum; hoặc liên lạc qua số điện thoại của anh Tân – chị Thơm qua số điện thoại: 0975.95.2885.

Ngô Xuân

Chuyên mục khác