03/08/2016 08:17
Với chủ đề: “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt”, vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 khu vực miền Trung - Cụm Tây Nguyên diễn ra từ ngày 2 - 4/8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Trong đó, Kon Tum có 2 đội: Nhà hàng Tây Nguyên (huyện Đăk Tô) và Quán 79 Gia Bảo (thành phố Kon Tum).
Với chủ đề trên, mỗi đội sẽ hoàn tất thực đơn 4 món ăn, gồm: món khai vị, món thủy – hải sản, món thịt và món tráng miệng.
Các đội thi của Kon Tum tự tin với những món ăn đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên, như: Tam ba trứng kiến, cá anh vũ nướng ống tre xốt lá ngải cứu, gà nướng lá é kết hợp với cơm lam, súp gà cải thảo (Nhà hàng Tây Nguyên); Cá trạch gia xốt hạt muối rừng ăn kèm lá ngũ vị, gà làng nấu củ cau rừng ăn kèm mì Quảng, chè lá sương rừng (Quán 79 Gia Bảo).
|
Kết quả vòng thi: Giải Nhất thuộc về Quán 79 Gia Bảo (Kon Tum); 2 giải Nhì: Khách sạn Palace Đà Lạt (Lâm Đồng), Nhà hàng Thành Phát (Đăk Lăk). 3 đội này sẽ đại diện cho khu vực Tây Nguyên tham gia tranh tài tại vòng bán kết của cuộc thi.
Anh Nguyễn Quang Thanh – Đội trưởng Quán 79 Gia Bảo cho biết: Đây là niềm vinh dự của các thành viên trong đội nói riêng và niềm tự hào của quê hương Kon Tum nói chung. Từ nay đến vòng thi bán kết, toàn đội sẽ cố gắng khắc phục những khiếm khuyết về phần chuẩn bị nguyên liệu, cách chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, cách trình bày món ăn... theo đúng qui định của Ban tổ chức.
Quang Định