Chùm ảnh: Độc đáo bánh sừng trâu

16/01/2024 06:03

Bánh sừng trâu là loại bánh truyền thống gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt, văn hóa của người Thái Đen ở xã Ia Dom (huyện Ia H’Drai). Bánh được người Thái Đen sử dụng để cúng tổ tiên, làm quà biếu khách dịp đầu năm mới và làm đồ sính lễ trong dịp cưới hỏi.
Người Thái Đen quây quần bên nhau gói bánh sừng trâu.

 

Nguyên liệu chính của bánh là gạo nếp trắng.

 

 
Bánh có hình dáng thẳng, nhọn một đầu như chiếc sừng trâu tơ; được bao bọc bởi lá chuối, lá đót và nan tre.

 

Thời gian để luộc bánh chín là hơn 1 giờ đồng hồ.

 

Bánh sau khi được luộc chín.

 

 
Bánh sừng trâu còn xuất hiện trong mâm cơm đãi khách ngày Tết độc lập (2/9) và các sự kiện quan trọng của địa phương.

 

Đức Thành

Chuyên mục khác