Quán triệt Quy định số 65-QĐ/TW về luân chuyển cán bộ

28/05/2022 14:32

Sáng 28/5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức (BTC) Trung ương tổ chưc Hội nghị trực tuyến Quán triệt Quy định số 65-QĐ/TW, ngày 28/4/2022 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ (viết tắt là Quy định số 65-QĐ/TW). Các đồng chí: Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng BTC Trung ương; Mai Văn Chính- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC Trung ương chủ trì Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum. Ảnh: TVP

 

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Quy định số 65-QĐ/TW do đồng chí Võ Văn Thưởng- Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ký ban hành.

Mục đích của Quy định số 65-QĐ/TW là nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương của Đảng về công tác cán bộ; tạo điều kiện cho cán bộ trong quy hoạch có môi trường để rèn luyện, am hiểu thực tiễn, phát triển toàn diện; khắc phục tình trạng nơi thừa, nơi thiếu, cục bộ, khép kín; góp phần thúc đẩy thực hiện chủ trương bố trí lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương và người đứng đầu không giữ chức vụ quá hai nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai- Trưởng BTC Trung ương nhấn mạnh: Công tác luân chuyển cán bộ là một nội dung quan trọng trong công tác cán bộ đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là các cấp ủy, tổ chức đảng. Trong quá trình thực hiện, các cấp ủy đảng giải quyết hài hòa giữa luân chuyển cán bộ để đào tạo với bố trí, sử dụng nguồn cán bộ tại chỗ, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trước mắt, vừa đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ lâu dài.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong cả nước tiếp tục nghiên cứu, nắm rõ những điều được quy định cụ thể tại Quy định số 65-QĐ/TW để triển khai thực hiện đảm bảo đúng quan điểm và nguyên tắc đề ra. Trong đó, chú trọng một số điều như: phạm vi, đối tượng, chức danh, tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển cán bộ, thời gian luân chuyển ít nhất là 3 năm và bố trí cán bộ sau luân chuyển...

Trần Văn Phúc

                                                                  

Chuyên mục khác