Niềm vui khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng

02/09/2023 15:02

Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, em Y Nga và em  A Vịt (Trường PTDTNT huyện Sa Thầy) có niềm vui lớn vì vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Y Nga và A Vịt vinh dự được kết nạp vào Đảng. Ảnh: VT

 

Sáng 31/8, hòa chung không khí chào đón năm học mới, kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9, Chi bộ Trường PTDTNT huyện Sa Thầy tổ chức Lễ kết đảng viên mới. Điều đáng chú ý, 2 đảng viên được Chi bộ kết nạp trong đợt này là 2 em học sinh DTTS tên Y Nga và A Vịt.

Y Nga (người Gia Rai ở làng Lung, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy) là con út trong gia đình có 4 người con, có bố và anh cả là đảng viên. Y Nga cho biết: Từ nhỏ em đã mong muốn sau này sẽ cố gắng phấn đấu vào Đảng. Có bố và anh cả là đảng viên, em rất tự hào bởi những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước luôn được bố và anh cả nắm rõ, thực hiện tốt và tuyên truyền đến mọi người cùng chấp hành. Chính vì thế, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em luôn nỗ lực, phấn đấu học tập để đạt kết quả tốt nhất.

Suốt nhiều năm liền, Y Nga luôn là học sinh khá, giỏi của trường. Ngoài ra em còn là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, tích cực tham gia các hoạt động trong trường, ngành Giáo dục, Huyện đoàn Sa Thầy tổ chức. Y Nga vinh dự được  Tỉnh đoàn Kon Tum tặng Bằng khen đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Năm lớp 12, Y Nga xuất sắc đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023.

Còn với em A Vịt (người Hà Lăng ở thôn Khúc Loong, xã Rờ Kơi) sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ nhỏ, A Vịt đã rất ham học, và chăm đỡ đần việc rẫy vườn cho bố mẹ khi có thời gian rảnh.

Lên cấp 3, A Vịt học xa nhà, em tự nhủ bản thân phải cố gắng học thật tốt để không phụ lòng bố mẹ. Suốt những năm cấp 3, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, lớp trưởng, A Vịt đóng vai trò “đầu tàu” trong lớp, xây dựng môi trường học tập thân thiện, đoàn kết. Trong giờ học, A Vịt luôn tập trung nghe giảng, phát biểu xây dựng bài, đồng thời kèm cặp những bạn có học lực yếu hơn. Ngoài giờ học, A Vịt luôn hòa đồng với bạn bè, gần gũi để nắm bắt những khó khăn của các bạn để kịp thời động viên, chia sẻ. Nhờ vậy, A Vịt luôn nhận được sự yêu quý, giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè.

Đến dự Lễ kết nạp đảng viên mới, ông A Bền - phụ huynh em Y Nga chia sẻ: Tôi rất xúc động và cảm thấy vinh dự khi con gái mình được kết nạp vào Đảng khi vừa đủ 18 tuổi. Tôi luôn dặn dò các con phải chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phải hiểu rõ Đảng là ánh sáng, là chỗ dựa vững chắc để người dân xây dựng tương lai ngày càng tươi sáng. Giờ đây gia đình tôi có 3 đảng viên, sẽ phối hợp chặt chẽ với các đảng viên trong chi bộ, chính quyền địa phương để cùng nhau giúp đỡ đời sống bà con phát triển.

Thầy Thái Doãn Đường - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Qua nhiều năm theo dõi, nhà trường nhận thấy Y Nga và A Vịt là 2 em học sinh gương mẫu, luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập và biết giúp đỡ bạn bè cùng vươn lên. Cùng với đó, trong các hoạt động, phong trào của trường, 2 em đều rất năng nổ, nhiệt tình tham gia. Trong dịp 2/9 lần này, 2 em vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, mong rằng, trong tương lai, hai em sẽ trở thành những đảng viên tiên phong, những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư huyện ủy Sa Thầy cho biết: Việc 2 em Y Nga và A Vịt được kết nạp vào Đảng không chỉ là niềm tự hào của Chi bộ nhà trường mà còn của Đảng bộ huyện Sa Thầy. Việc kết nạp đảng viên là học sinh THPT không chỉ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên của Đảng, mà quan trọng hơn là góp phần định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhà trường, lan tỏa niềm tin yêu của thế hệ trẻ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ, có tri thức, có trình độ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhiệt huyết cống hiến để đóng góp nhiều hơn nữa cho huyện nhà nói riêng và đất nước nói chung. 

Văn Tùng

Chuyên mục khác