Bùi Hải Dương - Đảng viên trẻ gương mẫu

03/12/2020 13:03

Trong 7 năm gần đây, Chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Đăk Hà đã kết nạp 4 đảng viên là học sinh. Thực tế quá trình rèn luyện cho thấy cả 4 đảng viên đều trưởng thành vượt bậc, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của các thầy cô. Bùi Hải Dương là 1 trong số 4 đảng viên đó.

Ngày 30/9/2020, tại Chương trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ở Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum, Bùi Hải Dương được chọn phát biểu thể hiện quyết tâm sống, lao động và cống hiến của thế hệ trẻ. Ngay trong lần đầu gặp gỡ này, em đã cuốn hút mọi người bởi vẻ ngoài lịch thiệp, khả năng diễn đạt lưu loát và hết sức tự tin.

Em Lê Tuấn Nhật Trường, bạn học cùng lớp cho biết: “Dương rất năng động, quyết đoán trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc những việc được giao, được thầy cô và bạn bè tin tưởng, yêu mến. Em thấy bạn rất xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng”.

Sau gần 3 năm, theo dõi sự rèn luyện, trưởng thành của Bùi Hải Dương, gần cuối học kỳ 2 năm học 2019- 2020, Chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn mới chính thức thông tin về việc kết nạp Đảng cho Dương. Nhận xét về Bùi Hải Dương, tất cả đảng viên Chi bộ đều đánh giá cao kết quả học tập, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của em trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Em cũng luôn khiêm tốn, tự tin trong các mối quan hệ và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước việc làm của mình. Chi bộ thống nhất Bùi Hải Dương xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Bùi Hải Dương (ngồi giữa) và các bạn cùng lớp 12A1. Ảnh: K.Đ

 

Cô giáo Lê Thị Thứ - Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn rất vui khi nói về học sinh, đảng viên trẻ Bùi Hải Dương: “Khi bước vào ngôi trường THPT Trần Quốc Tuấn, em Bùi Hải Dương đã bộc lộ khả năng học tập tốt. Em cũng rất hoạt bát, năng nổ trong các hoạt động phong trào. Từ việc dọn vệ sinh trường lớp đến việc đi làm từ thiện, giúp đỡ các em ở khóa sau, em đều đảm đương hết”.

Đúng dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, Bùi Hải Dương vinh dự được kết nạp Đảng. Cho biết về thời gian sinh hoạt đảng cùng Chi bộ nhà trường, nơi các đảng viên chính là thầy cô dạy dỗ mình, Bùi Hải Dương thẳng thắn chia sẻ: “Là đảng viên ở lứa tuổi học sinh, đôi lúc em vẫn còn hơi e dè.  Sau này, em sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện để trưởng thành hơn và hoàn thành những mục tiêu của mình, để xứng đáng là một đảng viên.

Với thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi, đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi do trường và ngành Giáo dục và Đào tạo phát động, cuối tháng 9 vừa qua, đảng viên trẻ Bùi Hải Dương vinh dự là 1 trong 45 gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” được Tỉnh đoàn Kon Tum biểu dương, khen thưởng. Đảng viên trẻ Bùi Hải Dương cũng bước đầu thực hiện được ước mơ của mình khi thi đậu vào trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Khoa Điềm

Chuyên mục khác