Tổ chức “Ngày việc làm năm 2024”

16/05/2024 13:49

Ngày 16/5, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp tổ chức “Ngày việc làm năm 2024”. Tham dự có trên 350 đoàn viên, thanh niên, học sinh, người lao động trên địa bàn tỉnh.
Tặng hoa, quà lưu niệm các doanh nghiệp tham gia Ngày việc làm 2024. Ảnh: QĐ

 

Ngày việc làm năm 2024 với chủ đề "Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập” đã thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với hơn 9.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng; trong đó có 5.871 vị trí việc làm trong nước, 3.150 vị trí đi làm việc ở nước ngoài.

Ngoài ra, tại Ngày việc làm năm 2024, Trường Cao đẳng Kon Tum thông tin, trong niên khóa 2024-2026, nhà trường sẽ tuyển sinh 2.610 chỉ tiêu đào tạo nghề hệ trung cấp (thời gian đào tạo 2 năm) và hệ cao đẳng (thời gian đào tạo từ 2,5 năm đến 3 năm) nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo nghề để tìm việc làm sau này của các bạn trẻ và người lao động.

Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin về các vị trí việc làm. Ảnh: QĐ

 

Ngày việc làm năm 2024 là cơ hội tốt để các bạn trẻ và người lao động tìm hiểu thông tin thị trường lao động, gặp gỡ các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, chinh phục nhà tuyển dụng, lựa chọn được nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực, trình độ, sở thích của bản thân, có thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại Ngày việc làm 2024, có 35 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, giúp người lao động trong tỉnh có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về tầm quan trọng của việc làm, chủ động học tập nâng cao trình độ, tham gia vào thị trường lao động, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp ở nông thôn, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Quang Định

Chuyên mục khác