Tổ chức 13 đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

03/02/2019 13:51

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, từ đầu năm 2019 đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo các đơn vị thành viên và các địa phương trong tỉnh tổ chức 13 đoàn triển khai kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả, các đoàn đã kiểm tra được 154 cơ sở thực phẩm, trong đó có 133 cơ sở thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 83,38%. Cụ thể, 33/33 cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm đạt 100% tiêu chuẩn, 100/121 cơ sở kinh doanh thực phẩm đạt 82,64% tiêu chuẩn.

Như vậy, toàn tỉnh đã có 21 cơ sở thực phẩm có vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó 15 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền gần 16 triệu đồng.  

Các cơ sở vi phạm chủ yếu về điều kiện kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm, sử dụng người trực tiếp kinh doanh thực phẩm không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện và thành phố vẫn đang tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.

Thịt heo bày bán tại chợ tạm thành phố Kon Tum

                                                                   Tin, ảnh: Trần Văn Phúc

Chuyên mục khác