Mưa lũ gây thiệt hại ở huyện Ia H’Drai

09/08/2018 14:14

Trong 2 ngày 8-9/8, trên địa bàn huyện Ia H’Drai có mưa to nên gây lũ lụt và sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện.

Tính đến trưa ngày 9/8, mưa lũ đã làm sập và trôi 1 căn nhà, ngập 13 căn nhà ở của người dân ở thôn 3, thôn 4, thôn Ia Der, thôn Chư Hem, xã Ia Đal.

Mưa lớn cũng làm sạt lở tuyến Tỉnh lộ 675A, khối lượng khoảng 400m3 và đường tuần tra biên giới bị sạt lở 2 điểm, khối lượng đất sạt lở khoảng 100m3.

Ngoài ra, mưa lớn gây ngập cầu tràn Suối Trung Đoàn, cầu khu vực dốc đỏ và một tuyến đường khác làm cô lập hoàn toàn 11 thôn trên địa bàn huyện.

Nước lũ cũng cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu và gia súc, gia cầm của người dân.

Các lực lượng giúp đỡhỗ trợ gia đình bị sập nhà khắc phục hậu quả

 

Trước tình hình thiệt hại do mưa lũ, lãnh đạo UBND huyện Ia H’Drai đã kiểm tra thực tế tại hiện trường và chỉ đạo UBND các xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức lực lượng hỗ trợ nhân dân di chuyển tài sản lên khu vực cao hơn. Đồng thời, cử lực lượng trực 24/24h tại các vị trí xung yếu, sạt lở, ngập tràn để cảnh báo, hướng dân người dân không qua lại khi nước dâng cao; kiểm tra, thống kê, đánh giá tình hình thiệt hại và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân ở vùng bị cô lập.

Tin, ảnh: Phạm Nguyên

Chuyên mục khác