Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam: Tuyên dương 14 tập thể, giáo viên và học sinh

17/11/2016 16:51

Chiều 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở GD&ĐT qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các nhà giáo lão thành, nhà giáo ưu tú.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2016). Trong thời gian qua, đội ngũ nhà giáo trên địa bàn tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng địa phương.

Tiếp tục sự nghiệp giáo dục trong tình hình mới, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi đội ngũ cán bộ và giáo viên đoàn kết, đồng lòng và nỗ lực thực hiện sứ mệnh “trồng người”. Trong đó, tập trung triển khai một số giải pháp gắn với thực tế công tác hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về giáo dục và đào tạo; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lại Xuân Lâm chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên toàn ngành sức khỏe, hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao. Phát huy những thành tích giáo dục đã đạt được, thời gian tới, ngành tiếp tục vượt khó, triển khai đạt và vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra trong công tác giáo dục và đào tạo.

Tuyên dương cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: MT

 

Nhân dịp này, có 4 trường học, 10 giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, học tập được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao quà tri ân 58 nhà giáo ưu tú, cán bộ quản lý, giáo viên nghỉ hưu tiêu biểu.  

Mai Trâm

Chuyên mục khác