Huyện Sa Thầy: Liên hoan các làng văn hóa tiêu biểu lần thứ nhất

19/05/2017 14:56

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017), ngày 18/5, huyện Sa Thầy tổ chức Liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu toàn huyện lần thứ nhất.

Tham gia liên hoan có 9/28 thôn, làng văn hóa trong huyện với trên 300 nghệ nhân. Theo quy định của Ban tổ chức liên hoan: Mỗi thôn, làng thực hiện một gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, nông cụ sản xuất, dụng cụ sinh hoạt... kết hợp truyền thống và hiện đại; đồng thời thi kiến thức pháp luật thông qua hình thức sân khấu hóa.

Kết quả trong phần trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thôn Bình Trung (xã Sa Bình) đoạt giải Nhất, làng Rơ Kơi (xã Rơ Kơi) xếp thứ Nhì, làng KLeng (thị trấn) và thôn Nhơn Lý (xã Sa Nhơn) đồng giải Ba. Ở phần thi kiến thức pháp luật: Làng Rơ Kơi với tiểu phẩm “Nước đổ về sông” đã xuất sắc giành giải Nhất, tiểu phẩm “Chuyện không của riêng ai” của thôn Bình Trung giải Nhì và giải Ba thuộc về làng KLeng với tiểu phẩm “Phải đẻ được đứa con trai”.

Tiểu phẩm “Chuyện không của riêng ai’ của thôn Bình Trung (xã Sa Bình) đạt giải Nhì tại liên hoan

 

Đây cũng là dịp để các thôn, làng văn hóa tiêu biểu trong huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; phấn đấu giữ vững danh hiệu, tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt được; đồng thời giới thiệu, xây dựng các sản phẩm đặc trưng của địa phương, hướng tới phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện.

Tin ảnh: Công Liêm

Chuyên mục khác