Tu Mơ Rông: Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách”

09/04/2024 10:34

Ngày 9/4, huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách” trên địa bàn huyện năm 2024. Hội thi thu hút 33 thí sinh trong độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi, là các em học sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học, tiểu học - THCS trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Hội thi. Ảnh: VT

 

Tại Hội thi, các em sẽ kể một câu chuyện về nhân vật lịch sử, các anh hùng dân tộc Việt Nam nói chung hoặc anh hùng dân tộc của vùng đất Tây Nguyên nói riêng; hoặc giới thiệu một cuốn sách về những trang sử hào hùng của dân tộc ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ; khơi dậy hào khí Việt Nam, lòng tự tôn dân tộc, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Riêng đối với các em trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi có thể kể một câu chuyện hoặc giới thiệu về một cuốn sách.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, ý tưởng thể hiện, đạo cụ, thông qua lời kể, giới thiệu đầy truyền cảm, các em đã mang đến hội thi những câu chuyện ý nghĩa về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, những nhân vật lịch sử của dân tộc, truyền thống anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, giới thiệu những cuốn sách hay, những câu chuyện cảm động giàu tính nhân văn…

Hội thi là hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024; chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-07/5/2024). Qua Hội thi cũng nhằm hình thành thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách để hướng tới xây dựng một xã hội học tập; đồng thời giáo dục thiếu niên, nhi đồng tình yêu thương, lòng nhân ái, biết phát huy truyền thống lịch sử của dân tộc; nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập noi theo tấm gương sáng của các thế hệ cha anh để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.

Văn Tùng

Chuyên mục khác