Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh tổng kết công tác năm 2022

07/01/2023 11:57

Chiều 6/1, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm 2022.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: HT

 

Trong năm 2022, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đội ngũ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm đã đoàn kết, đồng lòng trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, qua đó hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Theo đó, Trung tâm chú trọng công tác xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, cử nhiều đợt viên chức đến các đơn vị, địa phương trợ giúp về công tác tổ chức, trọng tài và các điều kiện thi đấu tại các giải thể thao, hội thao, đại hội thể dục thể thao; tham mưu tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022; tổ chức thành công 8 giải thể thao cấp tỉnh; đăng cai tổ chức thành công các giải thể thao khu vực và toàn quốc như giải Vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2022, qua đó nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh nhà so với phong trào thể thao cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm còn tham gia 12 giải thể thao Khu vực và toàn quốc, đạt được 61 huy chương các loại gồm 13 HCV, 19 HCB, 29 HCĐ, trong đó có 5 VĐV đạt kiện tướng và 3 VĐV đạt cấp I quốc gia; đạt 2 HCB và 4 HCĐ tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX; trong năm 2022 còn kêu gọi xã hội hóa việc tham dự Giải Bóng đá hạng Ba quốc gia, U9 và U11 toàn quốc...

Qua 3 năm thực hiện Đề án đào tạo và huấn luyện VĐV thành tích cao tỉnh Kon Tum giai đoạn 2020 - 2025, các hoạt động của Trung tâm đã góp phần quan trọng vào phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo nên một phong trào rèn luyện thể chất sôi nổi, rộng khắp của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Hiện Trung tâm đang duy trì huấn luyện 4 đội tuyển với 24 vận động viên ở 4 bộ môn gồm võ thuật và điền kinh.

Năm 2023, Trung tâm dự kiến tổ chức khoảng 9 giải thi đấu thể thao cấp tỉnh; tham gia các giải thể thao khu vực và toàn quốc; xây dựng hương trình huấn luyện, dự kiến tham gia các giải thể thao thành tích cao ở nhiều môn hiện đại, truyền thống; phối hợp với các sở, ngành tổ chức tốt các hội thao, giải thể thao nhân kỷ niệm ngày truyền thống...

Lãnh đạo Trung tâm trao thưởng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc trong năm. Ảnh: HT

 

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho nhiều vận động viên tiêu biểu có các thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Hoàng Thanh

Chuyên mục khác