Thành phố Kon Tum tổ chức Khai mạc Liên hoan ẩm thực

11/04/2024 05:54

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024), chiều 10/4, tại phố đêm Đăk Bla (phường Quyết Thắng), UBND thành phố Kon Tum tổ chức Khai mạc Liên hoan ẩm thực.
Lãnh đạo thành phố Kon Tum tặng hoa các đơn vị tham gia. Ảnh: TH

 

Liên hoan ẩm thực do thành phố Kon Tum tổ chức lần này có sự tham gia của 26 đơn vị đến từ các xã, phường của thành phố Kon Tum, huyện Đăk Tô và các thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) và Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Hơn 250 món ăn đặc trưng, hấp dẫn từ các món ăn thuần Việt của các vùng miền, các món ăn đường phố đến các món ăn đặc trưng của Tây Nguyên và thành phố biển Tuy Hòa sẽ được giới thiệu đến với du khách và người dân.

Đông đảo người dân tham quan, thưởng thức các món ăn tại Liên hoan. Ảnh: TH

 

Theo ông Phan Ngọc Định- Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Liên hoan ẩm thực là dịp để thành phố Kon Tum giới thiệu về các sản phẩm ẩm thực độc đáo, mang đậm bản sắc của Kon Tum, góp phần khơi dậy niềm tự hào của người dân về sản vật của địa phương. Đồng thời, tạo không gian văn hóa, lễ hội, vui chơi giải trí cho người dân và du khách gần xa. Đây cũng là cơ hội để các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Kon Tum và các địa phương trong, ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, kết nối du lịch, đưa du lịch thành phố Kon Tum ngày càng phát triển.

Liên hoan ẩm thực sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10- 12/4).

Một số đơn vị của thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) tham gia Liên hoan. Ảnh: TH

 

Ban Tổ chức Liên hoan ẩm thực của thành phố Kon Tum sẽ tiến hành bình chọn và trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia trang trí gian hàng đẹp, lựa chọn thực phẩm đặc sắc, có chất lượng, mang nét văn hóa đặc trưng của các địa phương để trao giải “Gian hàng đẹp”.

Thùy Hương

Chuyên mục khác