Lễ hội hoa đăng và khinh khí cầu chào mừng Kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh

09/02/2023 12:17

Tối 8/2, tại Quảng trường 16/3, UBND thành phố Kon Tum phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu; Hội hoa đăng rồng lửa và Chương trình ca nhạc đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và thành phố Kon Tum được công nhận là đô thị loại II.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: HT

 

Tham dự lễ hội có các đồng chí: Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố, đông đảo người dân Kon Tum và du khách.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HT

 

Tại lễ hội, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào, lịch sử hình thành và phát triển hào hùng của thành phố Kon Tum. Theo đó, với những lợi thế tự nhiên và điều kiện thuận lợi, nơi đây đã thu hút được đông đảo bà con đồng bào của nhiều dân tộc anh em đến sinh sống, như Xơ Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai, Brâu, Rơ Măm và dân tộc Kinh... Trải qua những thăng trầm của lịch sử, tỉnh Kon Tum nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng đã định hình và phát triển. Đến nay, “Làng hồ” ngày ấy đã khoác lên mình một tấm áo mới – thành phố đô thị loại II trực thuộc tỉnh Kon Tum.

Trong thời kỳ đổi mới và phát triển, cấp ủy đảng, chính quyền  của thành phố Kon Tum tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh và đã ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân ngày càng phát triển.

Hiện nay thành phố là một đô thị sầm uất, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư khang trang, xứng đáng với danh hiệu đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Đời sống của nhân dân thành phố không ngừng được nâng lên. Năm 2022, tổng giá trị sản xuất của thành phố đạt 50.000 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,95%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 58 triệu đồng; các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; công tác giảm nghèo hằng năm đều đạt và vượt mục tiêu kế hoạch đề ra, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đơn vị bấm nút khai mạc lễ hội. Ảnh: HT

 

Các tiết mục mang đậm bản sắc Kon Tum được trình diễn tại lễ hội. Ảnh: HT

 

Lễ hội Hoa đăng rồng lửa. Ảnh: HT

 

Lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách. Ảnh: HT

 

Ngay sau nghi thức khai hội, đông đảo người dân Kon Tum và du khách được thưởng thức màn trình diễn khinh khí cầu, hoa đăng rồng lửa và chương trình ca nhạc đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nhóm nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Tùng Dương, DJ Tit, Hoàng Thùy Linh…

Hoàng Thanh

Chuyên mục khác