Kon Plông: Tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp Thiên đường Tây Nguyên - Măng Đen”

02/03/2023 13:02

Theo Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 1/3 của UBND huyện Kon Plông, Cuộc thi “Ảnh đẹp Thiên đường Tây Nguyên - Măng Đen” được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.
Săn ảnh ở Măng Đen. Ảnh: TH

 

Đối tượng dự thi là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt thành phần, dân tộc, độ tuổi.

Tác phẩm dự thi phải được chụp tại huyện Kon Plông, là những khoảnh khắc sống động chân thực; phong cảnh thiên nhiên đẹp; các sản phẩm du lịch tiêu biểu, nét đẹp văn hóa các dân tộc, sản vật tiêu biểu của địa phương; danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, lễ hội các dân tộc trên địa bàn huyện; có góc chụp độc đáo, ảnh đẹp, sáng tạo, ấn tượng, khác biệt, chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn.

Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi file ảnh dự thi trực tiếp tại website: 5Wphoto.com. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, tối thiểu 1920 pixel, độ phân giải 300 dpi. Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng, tối, độ tương phản, kích thước ảnh; không viền khung, gắn logo, chữ ký, ghép ảnh, gắn các dấu hiệu nhận dạng vào ảnh, xóa hoặc photoshop thêm các chi tiết khác vào bức ảnh (ban tổ chức có quyền hủy bỏ các tác phẩm dự thi nếu vi phạm tiêu chuẩn này).

Chấp nhận tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, như phơi sáng, HDR, panorama, dùng đèn flash, kính lọc, tại cùng thời điểm chụp, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực và phải đảm bảo giữ nguyên nội dung, không sai lệch bối cảnh thực tế (ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi ảnh gốc để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết).

Tác phẩm dự thi được sáng tác trong vòng 5 năm (2018 - 2023). Khuyến khích bài dự thi có nội dung mới lạ; chưa từng được khai thác trước đây; Hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo và có sự lôi cuốn người xem; có hình ảnh đẹp, trau chuốt kỹ lưỡng.

Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức trao giải, trưng bày ảnh đẹp và công bố giải thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày bắt đầu gửi ảnh tham gia cuộc thi 1/3/2023 đến hết ngày 15/4/2023. Chấm thi từ ngày 16/4/2023 đến 18/4/2023. Thông báo kết quả cuộc thi 20/4/2023; trao giải thưởng và khai mạc triển lãm vào ngày 28/4/2023.

Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu + voucher nghỉ dưỡng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 6 triệu đồng + voucher nghỉ dưỡng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 3 triệu đồng + voucher nghỉ dưỡng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng + voucher nghỉ dưỡng; 39 ảnh triển lãm được trả nhuận ảnh 200.000 đ/ảnh.

Đơn vị tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho mục đích quảng bá du lịch Măng Đen; được quyền sử dụng tác phẩm dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi trên các phương tiện truyền thông báo chí và mạng xã hội.

Trong trường hợp Ban Tổ chức sử dụng hình ảnh tham gia cuộc thi (không phải là các ảnh đạt giải thưởng) cho mục đích thương mại thì đơn vị tổ chức sẽ liên hệ với tác giả để thỏa thuận chi phí nhuận ảnh.

Thành Hưng

Chuyên mục khác