Khai mạc Triển lãm “Lời căn dặn của Người” - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

13/09/2019 14:09

Ngày 13/9, tại Trung tâm Bảo tàng - Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch khai mạc Triển lãm “Lời căn dặn của Người” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Văn nghệ khai mạc triển lãm. Ảnh: QĐ
Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: QĐ

 

Dự khai mạc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng hơn 200 cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, học sinh tham dự triển lãm. Ảnh: QĐ

 

Triển lãm “Lời căn dặn của Người” nhằm khẳng định những giá trị to lớn của bản Di chúc thiêng liêng mà Bác Hồ kính yêu để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam cống hiến cả cuộc đời mình chăm lo cho nhân dân, cho đất nước. Đây là hoạt động có ý nghĩa văn hóa, chính trị, xã hội sâu sắc; tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc thực hiện Di chúc của Bác; động viên tất cả mọi người, mọi giai tầng xã hội tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cán bộ, chiến sĩ và học sinh tham quan triển lãm. Ảnh: QĐ

 

Điểm nhấn trong triển lãm là khu trưng bày chung với chuyên đề “Lời căn dặn của Người” với gần 120 tài liệu, hình ảnh và hiện vật, giới thiệu đến công chúng những thành tựu nổi bật của tỉnh đạt được trong thời gian qua, trong đó có phần trưng bày toàn văn bản Di chúc gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh quan trọng liên quan đến Di chúc của Bác.

Triển lãm mở cửa phục vụ cán bộ và nhân dân đến xem, tìm hiểu đến hết ngày 19/9/2019.

Quang Định 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục khác