Hội thi Triển lãm nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ – Thổi hồn vào đá” dành cho giáo viên và học sinh lần thứ 2 năm 2024

25/04/2024 17:31

Ngày 25/4 tại Làng Tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi và triển lãm nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ – Thổi hồn vào đá” dành cho giáo viên và học sinh lần thứ 2 năm 2024.

Tham gia hội thi có 36 tác phẩm do giáo viên, học sinh vẽ, thiết kế trên chất liệu đá, tranh, tre, nứa của địa phương. Các tác phẩm nghệ thuật tập trung phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, văn hoá đặc sắc đồng bào Xơ Đăng; khát vọng học tập, sản xuất vươn lên làm giàu; niềm tin tuyệt đối của đồng bào Xơ Đăng đối với sự lãnh đạo của Đảng trong việc xây dựng Tu Mơ Rông giàu mạnh...

Các bức tranh vẽ tham gia thổi hồn vào đá. Ảnh: PN

 

Theo ông Võ Trung Mạnh-Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, trên địa bàn, tỷ lệ học sinh đồng bào Xơ Đăng chiếm 95%. Dù còn nghèo, nhưng các em luôn có khát khao sáng tạo, vươn lên trong học tập. Việc tổ chức cuộc thi cũng nhằm tạo sân chơi, hoạt động trải nghiệm cho giáo viên và học sinh. Qua đó phát hiện những học sinh có năng khiếu hội họa để đào tạo, bồi dưỡng nhằm phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất. So với lần thứ nhất, hội thi lần 2 mở rộng quy mô. Vì thế, sẽ giúp các em thoả sức sáng tạo nghệ thuật. Các tác phẩm sẽ được đấu giá, đưa vào quỹ khuyến học để nâng bước cho học sinh nghèo đến trường.

Ban tổ chức chấm, trao 21 giải cho các tác phẩm xuất sắc, thể hiện được hơi thở của vùng đất cách mạng Tu Mơ Rông.

Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Hội thi ẩm thực quốc tế để du khách có thể chiêm ngưỡng nét tài hoa của học sinh đồng bào Xơ Đăng.

Phúc Nguyên

Chuyên mục khác