Khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và tật vận động

09/04/2015 17:21

Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở LĐ-TBXH vừa có Công văn số 369/SLĐTBXH-QBTTE về việc triển khai chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và tật vận động.

Đối tượng là tất cả trẻ em dưới 16 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh và tật vận động trên địa bàn toàn tỉnh.

Thời gian khám diễn ra trong 3 ngày. Ngày 19//4/2015, buổi sáng khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, gồm đối tượng của các đơn vị: thành phố Kon Tum, huyện Kon Rẫy, Kon Plông; buổi chiều khám tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy, gồm đối tượng của đơn vị huyện Sa Thầy.

Ngày 20/4/2015, buổi sáng khám tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, gồm đối tượng của đơn vị huyện Đăk Hà; buổi chiều khám tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô gồm đối tượng của các đơn vị huyện Đăk Tô, Tu Mơ Rông.

Ngày 21/4/2015, buổi sáng khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, gồm các đối tượng của đơn vị huyện Ngọc Hồi; buổi chiều khám tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, gồm đối tượng của đơn vị huyện Đăk Glei.

Thời gian khám buổi sáng từ lúc 8h-11h30, buổi chiều từ 14h00-17h00.

Đối với khám lọc, mọi đối tượng được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn các chi phí trong khám sàng lọc (do Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn hỗ trợ). Các bệnh nhân tự túc đến khám lọc tại các điểm khám theo thời gian thông báo trên. Đối với những bệnh nhân đã phẫu thuật hoặc đã từng đi khám tại các bệnh viện khác đề nghị đem theo hồ sơ cũ.

Đối với phẫu thuật, các em có chỉ định phẫu thuật được phẫu thuật miễn phí; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ tiền xe đi lại (theo giá vé ô tô khách hiện hành) và một phần chi phí nằm viện (mỗi ngày 100.000 đồng, thời gian không quá 30 ngày). Đối với người nhà đi cùng: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 50% tiền xe đi lại cho 1 người nhà đi cùng trẻ tham gia phẫu thuật phục hồi chức năng tật vận động (đối với đối tượng gia đình nghèo).

Chuyên mục khác