Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính

04/06/2024 17:28

Tương lai lạc quan được tạo nên từ kiến thức tích lũy theo năm tháng, và tài chính lạc quan vững vàng từ thói quen rèn luyện mỗi ngày. Đây chính là điều thúc đẩy Sun Life Việt Nam triển khai chiến dịch “Tài chính cho mình, Lạc quan do mình” nhằm gieo trồng kiến thức tài chính từ sớm, giúp hạt mầm lạc quan vươn cao mạnh mẽ và tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tiếp nối.

Hiểu biết tài chính là một hành trình bắt đầu ngay từ ghế nhà trường. Việc giáo dục tài chính sớm giúp trẻ hình thành tư duy và thói quen quản lý tài chính tốt khi trưởng thành.

Các lãnh đạo, CBCNV công ty BHNT Sun Life chụp ảnh lưu niệm với cô Hiệu trưởng và các em học sinh Trường Tiểu học - THCS Thắng Lợi

 

Chiến dịch mở đầu bằng chuỗi hoạt động ngoại khóa tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thắng Lợi, Kon Tum, với sự cố vấn của MC Quốc Khánh và đội ngũ Vietsuccess. Học sinh được khám phá kiến thức tài chính thông qua các hoạt động và trò chơi sinh động như "Rung chuông vàng", "Trò chơi giã gạo"… dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Quốc Khánh và Mai Trang. Các em tích lũy được kiến thức cơ bản, hiểu về tầm quan trọng của giáo dục tài chính và cách hoạch định tài chính từ những việc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, tạo nền tảng cho tương lai vững chắc.

Song song đó, Sun Life Việt Nam phối hợp với các đối tác trao tặng tủ sách “Tài chính lạc quan” cho 20 trường học tại 10 tỉnh thành, với điểm đến đầu tiên là trường Tiểu học và THCS Thắng Lợi. Tủ sách này bao gồm các đầu sách phù hợp với học sinh như "Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền," "Hiểu về tài chính, vững bước tương lai," và "Kỹ năng xã hội cho học sinh tiểu học." Những cuốn sách này cung cấp kiến thức cơ bản, dễ hiểu và thiết thực về tài chính, tiền tệ, đầu tư, tính tự lập và tự chủ… ngay từ nhỏ.

Ông Luc Nhon Ly, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đã có những trải nghiệm rất thú vị với các em học sinh thông qua nhiều trò chơi với các chủ đề về tài chính. Những hoạt động, tương tác trực tiếp cùng những cuốn sách mà chúng tôi gửi tặng sẽ góp phần bồi đắp kỹ năng và cách quản lý tài chính phù hợp, giúp thế hệ trẻ tự tin và lạc quan trong hành trang cuộc sống với một tương lai vững vàng.”

Chuyên mục khác