Xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

11/05/2021 07:23

Tại văn bản 1473/UBND-HTKT ngày 10/5, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm người lao động ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người mua sắm tại các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị vi phạm quy định về phòng, chống Covid- 19.
Thành phố Kon Tum tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống Covid- 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh. Ảnh: HL

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chấn chỉnh kịp thời đối với các đơn vị có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo phối hợp xử lý nghiêm người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Rà soát lại quy trình cách ly và kiểm soát sau cách ly tại địa phương đối với những đối tượng nhập cảnh là chuyên gia, lao động nước ngoài, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về cách ly phòng, chống dịch, không để xuất hiện lây lan diện rộng trong khu kinh tế, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý; bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng và hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động của ngành chức năng.

Hồng Lam

Chuyên mục khác