Từ 17h ngày 2/3, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19

02/03/2021 15:19

Ngày 2/3, UBND tỉnh ban hành Công văn số 711/UBND-KGVX thống nhất tạm dừng hoạt động các Chốt kiểm tra và Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, theo đề nghị của Sở Y tế.
Các chốt kiểm dịch của tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động từ 17 giờ ngày 2.3. Ảnh: HL

 

Việc tạm dừng hoạt động của tất cả các Chốt kiểm tra, Tổ liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn tỉnh được thực hiện từ 17 giờ, ngày 02/3.

UBND tỉnh giao Tổ trưởng Tổ liên ngành tại các chốt kiểm tra có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, cá nhân có liên quan thu hồi trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế phục vụ cho các chốt; tổng dọn vệ sinh trước khi rời khỏi chốt. Các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế, biển hướng dẫn... tại các chốt thuộc nhiệm vụ của đơn vị nào thì đơn vị đó có trách nhiệm bảo quản để tiếp tục sử dụng cho công tác chuyên môn và phục vụ lại các chốt (khi cần thiết).

UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các đơn vị có liên quan cùng các Tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm trong việc giám sát và quản lý chặt chẽ địa bàn, các hộ gia đình, người đi/về địa bàn phụ trách, báo cáo kịp thời và yêu cầu người dân có đến/ở/về từ các tỉnh, thành phố có ca Covid-19 cộng đồng phải khai báo y tế bắt buộc để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn và tổ chức công tác cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú, theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà cho các đối tượng có yếu tố dịch tễ kịp thời, đầy đủ, nghiêm ngặt, đúng quy định.

Trước đó, vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm vào địa bàn cao, UBND tỉnh quyết định tái khởi động các chốt kiểm dịch tại thành phố Kon Tum và các huyện Đăk Glei, Ia H’Drai.  

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 28/2, tại Chốt kiểm soát Sao Mai (thành phố Kon Tum), đã dừng 39.212 lượt phương tiện và kiểm tra 201.482 lượt người; tại Chốt đèo Lò Xo (huyện Đăk Glei), đã dừng 10.806 lượt phương tiện và kiểm tra 37.578 lượt người; tại Chốt Sê San 4 (huyện Ia H’Drai), đã dừng 2.312 lượt phương tiện và kiểm tra hàng nghìn lượt người.

Hồng Lam

Chuyên mục khác