Tôn vinh hơn 150 tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu

13/06/2015 15:03

Ngày 12/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu nhân đạo tình nguyện tiêu biểu năm 2015. Dự lễ có đồng chí Lê Thị Kim Đơn – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: H.T

 

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao niềm hi vọng”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được đông đảo đoàn viên thanh niên, các tập thể, gia đình nhiệt tình hưởng ứng. Riêng năm 2014, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức được 20 đợt lấy máu tập trung, 11 đợt lấy máu đột xuất với gần 2.800 đơn vị máu. Trong 5 tháng đầu năm nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức 10 đợt thu nhận máu tập trung tại 5 huyện và thành phố, 1 câu lạc bộ, 1 đơn vị lực lượng vũ trang, 2 trường đại học và cao đẳng; tổ chức 10 đợt thu nhận máu đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh... 

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Kim Đơn ghi nhận những thành tích hoạt động hiến máu tình nguyện trong năm qua; đồng thời khen ngợi, cảm ơn các tập thể, cá nhân, gia đình đã có hành động, nghĩa cử cao đẹp giúp người bệnh qua khỏi cơn ngặt nghèo, xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái. Đồng chí kêu gọi tất cả mọi người, các cấp, chính quyền, lực lượng vũ trang, ĐVTN tiếp tục vận động hiến máu nhân đạo cứu người đem lại hạnh phúc cho mọi người và chính mình.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Giấy khen cho 12 tập thể, 12 gia đình, 124 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc hiến máu nhân đạo.

Hoài Tiến

Chuyên mục khác