Phát huy truyền thống của báo chí cách mạng, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, trách nhiệm

22/06/2015 10:07

Là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Xuân Quí – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí cách mạng Việt NaM và trao giải báo chí tỉnh lần thứ III do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức vào sáng 21/6.
Trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc đạt giải báo chí tỉnh lần thứ III năm 2014. Ảnh: M.T

 

Đến dự lễ còn có các đồng chí: Phạm Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố; đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh; nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo Kon Tum qua các thời kỳ và toàn thể hội viên.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam 90 năm qua (21/6/1925 -21/6/2015). Riêng ở Kon Tum, tháng 8/1991 đến nay, các cơ quan báo chí địa phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Các hội viên hoạt động báo chí luôn đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích, phản ánh nhanh nhạy, chính xác chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến toàn thể xã hội; đồng thời, là nơi chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến các cấp.

Từ những chuyến đi thực tế tác nghiệp có trách nhiệm, nhiệt tình với nghề - đội ngũ những người làm báo trong tỉnh đã có hơn 150 tác phẩm được đánh giá đạt chất lượng cao hằng năm. Đặc biệt, Hội Nhà báo tỉnh được Hội Nhà báo Việt Nam tuyên dương là 1 trong 24 tập thể “Hội Nhà báo điển hình tiên tiến toàn quốc giai đoạn 2010 - 2015”.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho 28 tác phẩm báo chí xuất sắc của 17 tác giả và 5 nhóm tác giả là hội viên – nhà báo đạt giải Báo chí tỉnh Kon Tum lần thứ III (trong đó có 6 giải báo in, 9 giải phát thanh, 9 giải truyền hình và 4 giải ảnh báo chí).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Xuân Quí đánh giá cao sự đóng góp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống Báo chí Cách mạng, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, trách nhiệm trong hoạt động tác nghiệp; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong từng thời điểm, tập trung phản ánh, thông tin kịp thời, sát đúng những vấn đề Đảng, Nhà nước chỉ đạo như: không khí thi đua, hoạt động chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng, chính sách dân tộc, tôn giáo giúp người dân hiểu đúng và tự giác chấp hành, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, chính sách ưu đãi của tỉnh để thu hút đầu tư…; tích cực chăm lo xây dựng và phát triển Hội Nhà báo tỉnh, đội ngũ những người làm báo đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Mai Trâm

Chuyên mục khác