Lễ truy điệu và an táng đồng chí Trần Anh Linh- nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh

28/06/2015 16:54

Vào lúc 13h30 ngày 27/6, tại nhà riêng số 35 (đường Nguyễn Tri Phương, phường Lê Lợi, TP Kon Tum), Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh cùng gia đình tổ chức Lễ truy điệu tiễn biệt đồng chí Trần Anh Linh- nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh.

Dự Lễ truy điệu và an táng có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Xuân Quí- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Diễn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ qua các kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố cùng đông đảo bà con thân hữu, đồng chí, đồng đội và gia quyến đồng chí Trần Anh Linh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đọc điếu văn tại Lễ truy điệu. Ảnh: Q.Đ

 

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu đồng chí Trần Anh Linh, trong niềm tiếc thương vô hạn, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh- Trưởng Ban Lễ tang đã ghi nhận những công lao, thành tích và đóng góp to lớn của đồng chí Trần Anh Linh trong sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng phát triển tỉnh Kon Tum. Hơn 40 năm hoạt động cách mạng và công tác, đồng chí Trần Anh Linh luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống để xứng đáng là người đảng viên kiên trung. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần đoàn kết, gần gũi, gắn bó với đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè. Trong công việc, đồng chí là người giữ vững nguyên tắc của Đảng, nhưng không cứng nhắc mà luôn vận dụng sáng tạo chủ trương, nghị quyết của Đảng sát đúng với tình hình thực tiễn; đồng chí rất cương trực, thẳng thắn, nhưng cũng thật bao dung, độ lượng với đồng chí, đồng nghiệp. Đối với nhân dân, bà con lối xóm, đồng chí luôn gần gũi, chan hòa; được mọi người tin yêu, mến phục. Với gia đình và người thân, đồng chí luôn chân thành, chu đáo, hết lòng chăm sóc, yêu thương vợ, con, các cháu. Khi nghỉ hưu trở về sinh hoạt tại địa phương, đồng chí sống giản dị, hòa mình với bà con xóm giềng; tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong gương mẫu của người đảng viên, gương mẫu thực hiện và tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình cũng như cán bộ, đảng viên và bà con lối xóm chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ghi nhận công lao cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, đồng chí Trần Anh Linh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý.

Sau Lễ truy điệu, linh cữu của đồng chí Trần Anh Linh được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, bà con, thân hữu, bạn bè, đồng đội, đồng chí tiễn đưa an táng tại Nghĩa trang nhân dân thành phố Kon Tum vào buổi chiều cùng ngày.

            Quang Định

Chuyên mục khác