Đoàn công tác tỉnh Chămpa-sắc thăm huyện Đăk Hà

27/09/2023 18:52

Ngày 27/9, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Chăm-pa-sắc do đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn thăm huyện Đăk Hà.
Đoàn công tác tỉnh Chăm-pa-sắc thăm huyện Đăk Hà. Ảnh: TN

 

Trong không khí chân tình, cởi mở, lãnh đạo huyện Đăk Hà chúc mừng những kết quả đạt được trong chuyến công tác của Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Chăm-pa-sắc tại tỉnh Kon Tum, đặc biệt là các nội dung được hai tỉnh đã ký kết hợp tác trong thời gian tới. Đây cũng là cơ sở quan trọng để huyện Đăk Hà mở rộng quan hệ hợp tác về chính trị, ngoại giao; mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và phát triển dịch vụ du lịch giữa huyện Đăk Hà với huyện Pắc-xòng nói riêng, tỉnh Chăm-pa-sắc nói chung.

Đoàn công tác thăm trang trại sầu riêng - mắc ca ứng dụng công nghệ cao tại xã Đăk Hring. Ảnh: TN

 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm - Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Chăm-pa-sắc cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của huyện Đăk Hà và gửi lời chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện Đăk Hà sau 30 năm xây dựng và phát triển. Đặc biệt, đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm đánh giá cao những kết quả nổi bật trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng thương hiệu Cà phê Đăk Hà… và mong muốn trên cơ sở các nội dung ký kết hợp tác giữa hai tỉnh Kon Tum và Chăm-pa-sắc, các địa phương, doanh nghiệp và người dân mở rộng mặt trận đoàn kết, hợp tác toàn diện; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong khai thác tiềm năng, thế mạnh từng lĩnh vực, đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa, hợp tác quốc tế hiện nay.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Hợp tác xã Nông nghiệp, Sản xuất và Thương mại Sáu Nhung tại xã Hà Mòn; tham quan trang trại chuyên canh sầu riêng - mắc ca ứng dụng công nghệ cao tại xã Đăk Hring.

Trọng Nghĩa

Chuyên mục khác