Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc tại huyện Sa Thầy

09/11/2016 18:15

Ngày 9/11, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Nguyễn Lam – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội và công tác dân vận cơ sở tại huyện Sa Thầy.
Đoàn công tác làm việc với Huyện ủy Sa Thầy. Ảnh: Tú Quyên

 

Báo cáo với Đoàn công tác, Huyện ủy Sa Thầy cho biết: Trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Sa Thầy luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận trong cả hệ thống chính trị, trong đó đề cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền vận động; chú trọng xây dựng và triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn…, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đến nay, các thôn làng tái định cư trên địa bàn đều đã ổn định cuộc sống; niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương được củng cố; các vấn đề liên quan đến tái định cư được chính quyền địa phương quan tâm giải quyết tốt, được nhân dân đồng tình ủng hộ...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lam đề nghị huyện Sa Thầy tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động để nhân dân, đặc biệt là bà con vùng tái định cư, vùng đồng bào DTTS có cuộc sống ổn định hơn; làm tốt công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tặng quà bà con dân làng Đăk Wơk Yôp. Ảnh: Tú Quyên

 

Trước khi làm việc với Huyện ủy Sa Thầy, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho bà con dân làng Đăk Wơk Yôp (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy) và làm việc với lãnh đạo xã.

Tú Quyên

Chuyên mục khác