Chương trình cà phê doanh nghiệp, doanh nhân tháng 3

15/03/2023 13:05

Sáng 15/3, UBND tỉnh tổ chức Chương trình cà phê doanh nghiệp, doanh nhân tháng 3/2023. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Chương trình.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn chỉ đạo, điều hành Chương trình. Ảnh: TH

 

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ và một số doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tại Chương trình, đại diện Sở Kế hoạch- Đầu tư báo cáo về tình hình giải quyết các kiến nghị, khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong năm 2022 và từ đầu năm 2023 đến nay. 

Theo đó, tính đến ngày 13/3, Sở Kế hoạch- Đầu tư ghi nhận 91 vấn đề vướng mắc khó khăn từ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó, năm 2022 có 84 vấn đề, năm 2023 có 7 vấn đề. Đến nay, có 87 vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp đã được cấp có thẩm quyền giải quyết. Các vấn đề còn lại đang được các ngành, đơn vị chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết và trả lời thỏa đáng cho doanh nghiệp.

Đại diện Hiệp hội doanh nhân trẻ nêu kiến nghị. Ảnh: TH

 

Tại Chương trình, Hiệp hội doanh nhân trẻ kiến nghị một số nội dung liên quan đến phát triển du lịch. Hiệp hội đề nghị các ngành chức năng, thành phố Kon Tum chấn chỉnh tình trạng vẫn còn một số người đi ăn xin trên địa bàn, để xây dựng môi trường du lịch lành mạnh và tạo hình ảnh đẹp với du khách; tháo gỡ vướng mắc về vấn đề đất đai, quy hoạch và có hướng dẫn cụ thể để các tổ chức, cá nhân khai thác, phát triển du lịch cộng đồng, nông trại. Đồng thời, tiến hành thành lập Ban chỉ đạo về phát triển du lịch tỉnh; rà soát, đánh giá lại tiềm năng du lịch, triển khai quy hoạch để thu hút đầu tư khai thác du lịch tại các địa phương có lợi thế như Kon Plông, Tu Mơ Rông; hỗ trợ thủ tục pháp lý giúp các doanh nghiệp có điều kiện xuất khẩu sản phẩm hàng hóa từ nông nghiệp và dược liệu...

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đề nghị tỉnh, các ngành chỉ đạo các đơn vị chủ mỏ đã được cấp phép khai thác đất, đá cung cấp vật liệu san lấp cho các đơn vị xây dựng đảm bảo phục vụ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh. Công ty Xây dựng và Quản lý công trình giao thông Kon Tum kiến nghị các ngành, địa phương xem xét bố trí nguồn vốn tạm ứng để triển khai xây dựng công trình cầu 16/5 huyện Đăk Glei.

Lãnh đạo Sở Xây dựng trả lời kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực quản lý. Ảnh: TH

 

Dưới sự điều hành và gợi mở vấn đề của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn, đại diện các ngành, địa phương đã trả lời, giải đáp làm rõ các ý kiến, kiến nghị các đơn vị nêu ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh trả lời bằng văn bản đối với những vấn đề chưa được giải đáp tại Chương trình cà phê này để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.  Đồng thời, lưu ý Văn phòng UBND tỉnh, các địa phương gửi giấy mời sớm, đầy đủ để các doanh nghiệp nắm bắt thông tin, tích cực tham gia Chương trình cà phê doanh nghiệp, doanh nhân. 

Thùy Hương

Chuyên mục khác