Chi hội trưởng nhiệt huyết với công tác hội

15/08/2022 13:03

Hơn 17 năm gắn bó với Chi hội phụ nữ thôn Sơn An (xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy), trong đó, có 8 năm là Chi hội trưởng, chị Nguyễn Thị Hương luôn nhiệt huyết, tận tâm với công tác hội và phong trào phụ nữ, tổ chức xây dựng Chi hội ngày càng đoàn kết, giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Sinh ra và lớn lên ở xã Đăk Ui (huyện Đăk Hà), đến năm 2005, chị Nguyễn Thị Hương cùng chồng đến xã Sa Sơn (huyện Sa Thầy) lập nghiệp. Thời gian đầu ở xã Sa Sơn, chị Hương và chồng ở nhờ nhà người thân và đi làm rẫy thuê. Cuộc sống khó khăn vất vả, nhưng 2 vợ chồng chị đều nỗ lực lao động và tích góp để gia đình sớm ổn định. Với sự nỗ lực của vợ chồng, từ 2 bàn tay trắng, đến nay, gia đình chị Hương đã có 6ha cao su và cà phê, cuộc sống gia đình ổn định.

 
Không chỉ sản xuất giỏi, chị Nguyễn Thị Hương còn luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương. Ảnh: ĐT

 

Sinh hoạt ở Chi hội phụ nữ thôn Sơn An, chị Hương tham gia đầy đủ các hoạt động và phong trào do chi hội phát động, tổ chức như: Trồng hoa và cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường ở khu dân cư, thăm hỏi hộ hội viên phụ nữ bị ốm đau, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, các đợt tuyên truyền pháp luật, các chương trình văn nghệ-thể thao, đặc biệt, chị Hương cùng các hội viên phụ nữ khác hay tham gia giúp đỡ ngày công lao động, thu hoạch nông sản cho các hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Nhờ sự năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào của chi hội và với đức tính thân thiện, gần gũi, hòa đồng, chị Hương được nhiều hội viên phụ nữ quý mến. Năm 2014, chị Hương được tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Sơn An.

Trên cương vị mới, chị Hương tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết của bản thân, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia sinh hoạt ở chi hội phụ nữ đến các hội viên. Tổ chức hiệu quả các hoạt động và phong trào do Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp phát động. Chú trọng quan tâm giúp đỡ hội viên trong thôn.

Chị Hương cũng thường xuyên phát động và vận động chị em trong chi hội tích cực tham gia các hoạt động văn hóa-thể thao; tham gia xây dựng đoạn đường tự quản xanh-sạch-đẹp dài gần 500m trên trục đường chính đi qua thôn; làm tốt công tác hòa giải, vận động hội viên tích cực xây dựng gia đình văn hóa; tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân ngoài địa phương; thăm hỏi, động viên các hộ hội viên phụ nữ bị ốm đau, có người thân qua đời, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Đặc biệt, chị Hương đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong chi hội tham gia các lớp tập huấn sản xuất nông nghiệp; vận động chị em mạnh dạn vay vốn để phát triển sản xuất, đầu tư trồng các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê; cây ăn quả; chăn nuôi gia súc. Vì vậy, đến nay, trong Chi hội phụ nữ thôn Sơn An đã có 64 hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Sa Thầy. Nhờ đó, nhiều hội viên đã thoát nghèo, đời sống của các hội viên phụ nữ này cơ bản đã được ổn định.

Chị Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN huyện Sa Thầy cho biết, chị Nguyễn Thị Hương là một trong những Chi hội trưởng phụ nữ thôn tiêu biểu trên địa bàn huyện. Chị Hương là người có phẩm chất đạo đức tốt, luôn nhiệt tình với công tác hội và phong trào phụ nữ, chịu khó học hỏi những mô hình sinh hoạt phụ nữ hay, hiệu quả ở các địa phương khác trong địa bàn huyện, đem về áp dụng sinh hoạt tại chi hội mình.

Chị Nguyễn Thị Hương chia sẻ, thời gian tới, Chi hội phụ nữ thôn Sơn An tiếp tục phấn đấu tổ chức hiệu quả các chương trình, phong trào do Hội LHPN các cấp phát động; quan tâm hỗ trợ phát triển kinh tế cho các hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ người DTTS; xây dựng chi hội đoàn kết, vững mạnh.

Đức Thành

Chuyên mục khác