Bí thư Đoàn đam mê công tác thiện nguyện

16/10/2021 06:30

Không chỉ nhiệt tình, năng động trong công tác Đoàn, Bí thư Thành đoàn Thành phố Kon Tum Đỗ Thị Hồng Hạnh còn là người đam mê, luôn nhiệt tình với các hoạt động thiện nguyện…

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân tại xã Sa Nhơn (huyện Sa Thầy), khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đỗ Thị Hồng Hạnh đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn-Đội tại địa phương và giữ chức vụ Liên đội trưởng nhiều năm liền ở ngôi trường theo học. Niềm đam mê làm công tác Đoàn đã thấm sâu vào máu thịt, vì thế, dù ở vị trí công tác nào, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn luôn thôi thúc Hạnh tham gia các hoạt động phong trào, đặc biệt là đối với các hoạt động thiện nguyện.

Trong 2 năm qua, Đỗ Thị Hồng Hạnh “chỉ huy” tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa, thu hút, tập hợp các bạn đoàn viên, thanh niên không chỉ ở thành phố Kon Tum mà còn nhiều địa phương khác tham gia hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch Covid-19. Đơn cử, Đỗ Thị Hồng Hạnh tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ hàng ngàn thùng mì tôm, nước uống, sữa; trên 30.000 bộ quần áo, cặp sách, vở, bút; gần 10 tấn rau, củ, quả; 1.500kg gạo; 200 kính chắn giọt bắn; 450 suất cơm; hơn 1.500 ổ bánh mì, 1.200 suất ăn khuya; 23 hũ sâm Ngọc Linh ngâm mật ong; 2 con heo; 20 túi an sinh; 2 xe đạp; gần 100 suất học bổng; hơn 2.000 suất quà bánh, kẹo; trên 2.000 khẩu trang y tế; thực hiện may 101.260 khẩu trang cấp phát miễn phí…người bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và thiên tai tại tỉnh, ở các tỉnh miền Trung, miền Nam với tổng giá trị thực hiện trên 1 tỷ đồng.

Đỗ Thị Hồng Hạnh tham gia chuẩn bị các phần cơm hỗ trợ người dân trở về quê ngang qua địa bàn tỉnh. Ảnh: Q.Đ

 

Ngoài ra, Hạnh còn vận động hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia trực Chốt số 1 Sao Mai, kiểm soát việc giao nhận hàng hóa tại chốt Sao Mai; hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại 2 điểm Sở Giao thông Vận tải và Bệnh viện Đa khoa tỉnh; dọn vệ sinh, hỗ trợ nấu ăn tại các khu cách ly, trường học, bệnh viện; hỗ trợ, phát miễn phí cơm, nước uống, khẩu trang, thuốc nhỏ mắt, sữa, bánh, trái cây, xăng người dân từ các tỉnh phía Nam về quê đi qua địa bàn tỉnh.

Bí thư Thành đoàn Đỗ Thị Hồng Hạnh còn vận động đoàn viên, thanh niên tham gia trồng hơn 75 ha rừng với 130.398 cây xanh tại 3 xã Đăk Rơ Wa, Hòa Bình và Chư Hreng; hỗ trợ xây dựng 3 công trình thanh niên-cầu dân sinh tại huyện Đăk Glei; hỗ trợ nhóm người khuyết tật tự lực xã Đoàn Kết tiêu thụ 4.819 chiếc chổi, vận động tình nguyện viên giao chổi giúp cho nhóm người khuyết tật đến người mua.

Không những làm tốt công tác thiện nguyện vì cộng đồng, Hồng Hạnh còn thực hiện 13 lần hiến máu tình nguyện, cung cấp phục vụ công tác cứu người, cứu chữa bệnh nặng…

“Với vai trò là một Bí thư Đoàn, bản thân nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của một người trẻ tuổi, sống cần phải có trách nhiệm với cộng đồng. Tôi quan niệm “tuổi trẻ chỉ có một lần” nên hãy cống hiến hết mình và các hoạt động thiện nguyện chính là những dấn thân đó. Tham gia các hoạt động thiện nguyện, bản thân mình được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Nhiều đêm về nằm suy nghĩ, cảm thấy xót thương những hoàn cảnh đã gặp, đặc biệt là các em thiếu nhi nên mình phải càng cố gắng để có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đối với các em” - Bí thư Thành đoàn Đỗ Thị Hồng Hạnh bộc bạch.

Theo Hồng Hạnh, là một cán bộ Đoàn, mình phải thực sự tâm huyết, nhiệt tình và đam mê mới có thể làm được. Ngoài ra, người cán bộ Đoàn phải có đôi chút hy sinh việc riêng, vì cán bộ Đoàn thường xuyên đi sớm, về khuya và hầu như không có ngày nghỉ cuối tuần hay ngày nghỉ lễ.

Hạnh chia sẻ: “Từ khi tham gia công tác Đoàn, tôi được rèn luyện và học hỏi được nhiều bài học quý, vì thế thấy mình ngày càng trưởng thành, tự tin và sống có trách nhiệm hơn. Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn vì nhận được sự đồng tình, ủng hộ quý báu của các tình nguyện viên không chỉ ở địa bàn thành phố Kon Tum, các huyện mà còn cả ở các tỉnh thành trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên…”.

Mấy ngày nay, Bí thư Thành đoàn Kon Tum Đỗ Thị Hồng Hạnh cùng các đoàn viên thanh niên thành phố vẫn ngày đêm tình nguyện cùng các lực lượng chức năng hỗ trợ, giúp đỡ những người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch đi qua tỉnh ta tại Chốt số 1 Sao Mai bằng cả tấm lòng, nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ.

Quang Định

Chuyên mục khác