28/03/2024 17:26
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Diệp - Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (chủ nhiệm đề tài) giới thiệu về “Quy trình bảo quản tươi củ Sâm Ngọc Linh” từ khâu thu hoạch, xử lý và bảo quản sâm Ngọc Linh tại vườn, tại điểm lưu chứa cho đến quy trình vận chuyển và bảo quản sâm Ngọc linh tại nhà/cửa hàng.
|
Việc thực hiện áp dụng quy trình cải tiến bảo quản sau thu hoạch sâm củ Ngọc Linh góp phần giảm tổn thất sau thu hoạch, gia tăng giá trị củ sâm Ngọc Linh và nâng cao thu nhập cho các thành viên tham gia chuỗi sản xuất và cung ứng sâm Ngọc Linh.
Được biết “Quy trình bảo quản tươi củ Sâm Ngọc Linh”, thuộc sản phẩm đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh được Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2023. Quy trình đã được Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ đánh giá, nghiệm thu và kiến nghị tổ chức triển khai ứng dụng, nhân rộng vào thực tiễn sản xuất.
Hữu Nam