20/05/2020 15:00
|
Trong 4 ngày tập huấn (20-23/5), các học viên sẽ được các giảng viên của Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) truyền đạt các chuyên đề: Cộng đồng và phát triển cộng đồng; lý thuyết chung về doanh nghiệp, kinh doanh; hình thành một doanh nghiệp, hợp tác xã tại cộng đồng; khái niệm, phân loại các yếu tố cấu thành chất lượng và tiêu chuẩn sản phẩm; phân tích kinh doanh, đánh giá kết quả sản xuất, xác định các yếu tố ảnh hưởng và các giải pháp xây dựng phương án kinh doanh; quản trị sản xuất và chất lượng; phân phối và tiếp thị; quản trị nhân lực; quy trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, cơ quan/tổ chức cần liên hệ; phân tích tài chính; phương pháp lựa chọn, xây dựng và phát triển ý tưởng sản phẩm, đánh giá tính khả thi; phương pháp xây dựng bộ hồ sơ dự thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP lần đầu, cấp lại, nâng hạng sao và phương pháp tự đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP theo Bộ tiêu chí của Chương trình OCOP.
Sau khi kết thúc việc học lý thuyết, các học viên sẽ đi thực tế, học tập kinh nghiệm tại 2 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP điển hình trên địa bàn tỉnh.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao năng lực về quản trị sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm cho các chủ thể tham gia Chương trình OCOP của tỉnh trong năm 2020. Qua đó, góp phần hoàn thành các mục tiêu đã đề ra của Đề án Chương trình OCOP tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030.
Đức Thành