Tuyên truyền biển, đảo và khởi công xây nhà tình nghĩa tại huyện Kon Plông

14/04/2022 06:10

Chiều 13/4, tại huyện Kon Plông, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, học sinh của huyện Kon Plông.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: ĐH

 

Tham dự Hội nghị có hơn 130 đại biểu là bí thư các tổ chức cơ sở đảng và các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường THCS nội trú huyện Kon Plông.

Đại biểu dự Hội nghị được Thượng tá Phạm Văn Quý- Phó Chính ủy, Hải đoàn 129, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; một số nội dung chính về tình hình biển, đảo thời gian gần đây; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông; vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc...

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên tại địa phương về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Bên cạnh đó, góp phần giúp cán bộ, đảng viên chủ động đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị âm mưu lợi dụng các vấn đề liên quan đến biển, đảo để hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, làm phương hại đến an ninh, chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách. Ảnh: ĐH

 

Nhân dịp này, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum và Huyện ủy Kon Plông đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Kon Plông gồm gia đình ông Đinh Krét (Thôn Kon Xủh, thị trấn Măng Đen), thuộc đối tượng bệnh binh và gia đình ông A Dát (Thôn Đăk Da, xã Đăk Ring), thuộc đối tượng người có công với cách mạng. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 80 triệu đồng.

Đào Hiền

Chuyên mục khác