Sa Thầy: Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

10/10/2018 14:07

Sáng 10/10, tại Thư viện huyện Sa Thầy, Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch phối hợp với UBND huyện Sa Thầy tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Các đại biểu tham quan triển lãm

 

Triển lãm giới thiệu 23 tư liệu thư tịch cổ, 17 châu bản triều Nguyễn, 114 bản đồ và hình ảnh, những văn bản, tài liệu lịch sử qua các thời kỳ xác lập bằng chứng, chứng cứ khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm có ý nghĩa giáo dục, cũng như đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân về tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam.

Sau lễ khai mạc, gần 300 đại biểu, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân đã tham quan, nghe giới thiệu về nguồn tư liệu lịch sử, các bằng chứng, tư liệu… quan trọng của nước ta ở Biển Đông.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10 – 14/10.

Tin, ảnh: Mai Trâm

Chuyên mục khác